ม็อกเทลแตงโมขิงโซดา

เมนูขิง

ม็อกเทลแตงโมขิงโซดา

อยากทำเครื่องดื่มเมนูขิงสำหรับปาร์ตี้ก็ไม่มีปัญหา ขอนำเสนอม็อกเทลแตงโมขิงโซดา น้ำสีแดงจากแตงโม ใส่ขิงเพิ่มกลิ่น เพิ่มความซาบซ่าจากโซดา

ส่วนผสม ม็อกเทลแตงโมขิงโซดา

• เนื้อแตงโมหั่นเต๋า 4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• น้ำ 1 ถ้วย
• ขิงสดฝานเป็นแว่น 1 แง่ง
• ฝักวานิลลา 1 ผัก (ขูดเมล็ดออก)
• แตงกวาไร้เม็ด 1 ลูก (สไลซ์เป็นแว่น)
• โซดา 1 ถ้วย
• น้ำแข็งบด

วิธีทำม็อกเทลแตงโมขิงโซดา

1. ใส่เนื้อแตงโมลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด ยกลงกรองเอาเฉพาะน้ำ
2. เติมน้ำตาลทราย น้ำ ขิง และฝักวานิลลาพร้อมเม็ดลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายและเป็นน้ำเชื่อม ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
3. ใส่น้ำแข็งบดลงในแก้ว ตามด้วยน้ำเชื่อมขิงเล็กน้อย เทน้ำแตงโมลงไป ใส่แตงกวาลงไป สุดท้ายเติมโซดาลงไปจนเต็มแก้ว (อัตราส่วนตามชอบ) พร้อมเสิร์ฟ

+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ howsweeteats.com

+++++++++++++++++++
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s